Cùng xem thử ảnh chụp bằng Galaxy S9

0

Chỉ cách đây vài ngày trước, tại Barcerlona (Tây Ban Nha), Samsung đã chính thức giới thiệu hai chiếc điện thoại Galaxy S9 và S9+ trong sự kiện Unpacked 2018.

Ngoài thiết kế sang trọng và hấp dẫn lòng người, điều mà mọi người trên toàn thế giới đang quan tâm đến đó chỉ là khả năng chụp ảnh của Galaxy S9 chỉ với 1 camera sẽ thú vị đến ra sao.

Nói lại 1 chút về camera, với camera khẩu độ F1.5/F2.4, Galaxy S9/S9+ được xem là dòng smartphone đầu tiên được trang bị camera với khẩu độ kép.

Chắc chắn với sự cải tiến mạnh mẽ cũng như nâng cấp đáng kinh ngạc của Samsung dành cho camera. Năm 2018, Samsung hứa hẹn sẽ giành lấy ngai vàng chụp ảnh từ những ông lớn như Apple và Google.

Theo cảm nhận, chất ảnh chụp từ Galaxy S9 có chất lượng cải tiến đáng kể hơn so với Galaxy S8, tất nhiên thật khập khiểng khi đánh giá vội vàng khi so sánh với các dòng máy khác trên thị trường hiện nay và sẽ có 1 bài so sánh camera kỹ hơn giữa các siêu phẩm đình đám trên thị trường.

Và dưới đây là các bức ảnh được chụp từ siêu phẩm Galaxy S9 và đánh giá khách quan sẽ tùy vào quan điểm cá nhân của mỗi nhân.

Lưu ý: Tất cả những bức ảnh trên Galaxy S9 dưới đây đều chụp ở chế độ tự động (auto mode).

Ảnh chụp trong điều kiện thiếu sáng:

Với khẩu độ F1.5 trên Galaxy S9 trong điều kiện thiếu sáng, khẩu độ sẽ tự mở để thu thêm nhiều ánh sáng hơn cho bức hình, vì vậy tốc độ màn trập ít bị giảm xuống, làm chất lượng bức hình tốt hơn hẳn.

Ắt hẳn nhiều bạn sẽ quan tâm đến chất ảnh khi chụp ra trong điều kiện ánh sáng yếu.

Bức ảnh này chụp trong điều kiện ánh sáng rất yếu. Kết quả ảnh cho ra tương đối sáng và mức độ nhiễu hạt tương đối thấp.

Chụp trong điều kiện đủ sáng:

Nhận xét chung: Trong điều kiện ánh sáng ban ngày, chất lượng ảnh thu được có độ tương phản cao, màu sắc chân thật, chi tiết có độ nét cao.

Đây là bức ảnh chụp với khẩu độ F2.4, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy ảnh chụp thu về có độ nét cao và chi tiết tốt.

Có 1 điều lưu ý nhỏ, các bạn nên nhớ rằng Galaxy S9 không có chế độ chụp chân dung giống Galaxy S9+ và Note 8. Thay vào đó, S9 sử dụng “chế độ lấy nét chọn lọc” ( Selective focus).

Chế độ này từng xuất hiện trên Galaxy S7 Edge cụ thể đây chính chế độ chụp trước lấy nét sau thường thấy trên các điện thoại mới sử dụng 2 camera sau này, nhưng chế độ này tỏ ra khá hiệu quả khi nó có thể xác định gần chính xác các vùng biên trên ảnh để xử lý giả lập vùng Dof một cách tự nhiên.

Ảnh chụp Selfie:

Camera phía trước ngược lại, đã tận dụng tính năng AI để cố giả lập các bức hình xóa phông mà Samsung gọi đó là chế độ Selfie chọn lọc (Selfie Focus).

Với khẩu độ góc rộng không chỉ chụp ra những bức ảnh tốt trong điều kiện ánh sáng yếu mà còn giúp thực hiện những bức ảnh có hiệu ứng “bokeh” tốt hơn.

Hầu hết, chúng ta đều biết cảm biến ảnh trên các dòng smartphone hiện nay đều khá nhỏ, vì vậy các tấm hình chụp gần đều chụp marco (chụp cận cảnh).

Tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể tạo ra 1 chút hiệu ứng bokeh nếu chúng ta cân chỉnh vật thể sao cho đủ gần và hậu cảnh ra xa 1 chút. Sau đây là bức ảnh với khẩu độ F2.4:

Ảnh chụp trong điều kiện ánh sáng nhân tạo:

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất FMoLItS-600x450 Cùng xem thử ảnh chụp bằng Galaxy S9

Tạm kết:

Bên trên, là tất cả hình chụp từ Galaxy S9, chiếc máy trong bài chưa phải là phiên bản thương mại của Galaxy S9 nên cả phần cứng và phần mềm chắc chắn sẽ không giống và không ổn định bằng phiên bản thương mại khi được bán ra.

Vì vậy, các nhận xét trên mang tính khách quan từ những ấn tượng đầu tiên.

Comments are closed.