Home TIN TỨC Làm phim bằng điện thoại Nokia: Ông lão đánh cá | CameraphoneVN

Làm phim bằng điện thoại Nokia: Ông lão đánh cá | CameraphoneVN

553
0
SHARE

Làm phim bằng điện thoại Nokia: Ông lão đánh cá

Nguồn: ChuninRockLee Chanel
Xuất bản 7 thg 9, 2012
————————————————————————-
Phim ngắn độc đáo: Ông lão đánh cá và con Cá khổng lồ là phim sinh viên làm bằng điện thoại Nokia theo phong cách hoạt hình Stop Motion (thuật ngữ để chỉ những đoạn phim được tạo nên bởi hàng loạt những hình ảnh chụp tĩnh) là loại hình sử dụng những tấm ảnh (ở trạng thái tĩnh) chụp liên tiếp rồi xử lý trên bàn dựng chuyên dụng để tạo thành một đoạn phim (ở trạng thái động).
Các bạn có thể đã từng xem một số bộ phim rất nổi tiếng ở thể loại này như:
-“Teddy Bear”
-”Mighty Joe Young”
-“Chicken Runs” (Phi đội gà bay) :-bd
-Shaun the Sheep

Bộ phim Gulp không chỉ khẳng định khả năng chụp ảnh của N8 mà còn thể hiện sự kiên nhẫn và nhiệt huyết đáng khâm phục của những người tham gia sản xuất đoạn video dài 74 giây này.

Đạo diễn Ed Patterson và Will Studd đã dàn dựng clip tại bãi biển Pendine ở xứ Wales trên khoảng không gian rộng hơn 1.000 mét vuông. Do đây là kỹ thuật stop motion (chụp liên tiếp chuỗi hành động rồi xếp lại thành video), hình ảnh trong clip được ghép từ những bức ảnh tĩnh của camera điện thoại 12 megapixel.

Studd giải thích nội dung phim: “Một người đi câu và trở thành mồi cho con cá mập lớn hơn. Ông bị cá nuốt và vô tình kích hoạt một vụ nổ rồi thoát ra ngoài”. Con thuyền trong Gulp là thuyền thật có kích cỡ thật ngoài đời còn chữ và ảnh được các họa sĩ và sinh viên mỹ thuật ở Anh tham gia sáng tác trên cát.

Để dựng một phân đoạn dài 20 giây, cả đội mất tới 16 tiếng nhưng kết quả cuối cùng đã gây ấn tượng mạnh cho người xem. Một thách thức nữa là do thực hiện ngoài trời, đoàn làm phim phải chống chọi với thời tiết thất thường ở đây. Trong khi đó, đa số clip stop motion trước đây đều được làm trong nhà hoặc ở các môi trường dễ kiểm soát.

Tổ chức Guiness đã công nhận Gulp là bộ phim stop motion lớn nhất thế giới.
——————————————————-
#CMCVN
#BAYMedia
#CameraphoneVN

Leave a comment